Bất Động Sản

Hoàng Quân phải trả 30,9 tỉ đồng nếu không bàn giao nhà trước 30/6

(Bietthuvillas.com) Văn bản với trong phạm vi bài viết sẽ trả 900 triệu đồng/tháng tiền thuê nhà và thêm 30 tỉ đồng tiền lãi ngân hàng nếu dự án không kịp bàn giao trước ngày 30/6 vừa được CDT dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang ký cam đoan với người dân.

Dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang
Quá hạn bàn giao hơn 1 năm nay nhưng hiện Dự án nhà ở xã hội HQC
Nha Trang (Khánh Hòa) vẫn chưa hoàn thiện. Ảnh: T.Thịnh

Văn bản nói trên được ký bởi ông Trương Anh Tuấn, TGĐ công ty CP tư vấn shophouse dịch vụ địa ốc Hoàng Quân, đại diện CDT dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang tại TP. Nha Trang Khánh Hòa.

Về việc dự án chậm công đoạn dẫn đến trễ hẹn bàn giao, đại diện công ty giải đáp là do trong quá trình triển khai dự án gặp rất nhiều khó khăn cả chủ quan và khách quan. Theo đó, dự án đã nhiều lần phải điều chỉnh kiến trúc và công đoạn công trình nên không kịp thời hạn bàn giao nhà như đã cam đoan với khách hàng.

Đại diện công ty cũng cho biết, doanh nghiệp đang phối hợp với nhà thầu và các đơn vị tư vấn tăng cường nhân công, đẩy nhanh công đoạn thi công để sớm hoàn thành đồng bộ tất cả các hạng mục công trình.

Ngoài ra, lãnh đạo công ty còn cam đoan sẽ trả tiền lãi chậm công đoạn một lần vào cuối kỳ khi bàn giao nhà cho các khách hàng mua nhà ở shophouse hoặc các lô shophouse dịch vụ.

Ông Nguyễn Ngọc Phương, GĐ chi nhánh công ty Hoàng Quân, khẳng định nếu thông báo bàn giao nhà vẫn chưa được công bố sau thời điểm 30/6/2018 thì công ty sẽ trả tiền lãi vay ngân hàng cho người dân đồng thời hỗ trợ tiền thuê nhà với mức 1,5 triệu đồng/tháng cho những người mua, thuê nhà ở xã hội.

Như vậy, với 600 căn nhà ở xã hội để bán và 200 căn nhà ở xã hội cho thuê trong dự án thì tổng mức phí trả tiền thuê nhà mà CDT phải trả nếu chậm bàn giao là 900 triệu đồng/tháng.

Ông Phương cho biết thêm: “Bên cạnh đó, nếu không thực hiện đúng cam đoan, công ty cũng sẽ trả toàn bộ 100% lãi ngân hàng công ty đã nợ khách hàng trong thời gian quá hạn từ tháng 7/2017 đến tháng 6/2018 là 30 tỉ đồng”.

Như thông tin đã đưa trên Tuổi Trẻ Online, thời gian qua, hàng trăm người dân mua căn hộ dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang vô cùng bức xúc về việc trễ hẹn bàn giao nhà của CDT nên đã nhiều lần tập trung đòi được bàn giao nhà theo đúng hợp đồng.

Theo như trong phạm vi bài viết hợp đồng ký kết với chủ dự án, quý IV/2016 các hộ dân sẽ được nhận nhà nhưng cho đến thời điểm này, sau nhiều lần thất hữa, công ty lại một lần nữa xin lùi hạn bàn giao đến tháng 6/2018.

Show More

Related Articles

Close